Khóa học trực tuyến về trí tuệ nhân tạo

Chúng ta biết rằng, chúng ta đang tiến vào kỷ nguyên cách mạng 4.0 cho các nền công nghiệp nói chung, và công nghệ thông tin nói riêng. Khắp mọi nơi trên thế giới, từ công cụ tìm kiếm đến trợ lý kỹ thuật số như Siri và Alexa, gia dụng thông minh, xe tự lái. Trí tuệ nhân tạo đã và sẽ biến đổi thế giới, nó tích hợp vào nhiều lĩnh vực khác nhau, như chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, giao thông, quốc phòng, giáo dục … Vì vậy, nhu cầu học hiểu và có kiến thức về trí tuệ nhân tạo (AI) đang gia tăng và sẽ gia tưng đột biến.

Sau đây, bằng sự tìm tòi của mình, tôi xin được giới thiệu một số khóa học về trí tuệ nhân tạo, hy vọng sẽ một phần nào giúp mọi người có thêm những kiến thức, để có hành trang vững chắc bước vào cuộc cách mạng 4.0 một cách tự tin và hiệu quả.

Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi thế giới
Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi thế giới

 

Google người Thầy âm thầm và luôn sẵn sàng chỉ bảo

Google là người thầy khổng lồ về công nghệ cung cấp các tài nguyên học tập trực tuyến miễn phí để giúp công chúng tìm hiểu về Trí tuệ nhân tạo. Các tài nguyên miễn phí bao gồm các khóa học trực tuyến, video, tài liệu, hội thảo, sân chơi mạng thần kinh, v.v.

Thời gian gần đây, Google đã khởi chạy khóa học miễn phí về AI and Machine Learning crash course, được thiết kế cho cả người mới bắt đầu và những người có ít kinh nghiệm. Khóa học bao gồm giới thiệu cơ bản về học máy, TensorFlow, thiết kế và đào tạo mạng thần kinh.

MIT cũng có một khóa học miễn phí để tìm hiểu kiến thức cơ bản về AI

Viện Công nghệ Massachusetts danh tiếng (MIT) cũng cung cấp khóa học trực tuyến miễn phí về Trí tuệ nhân tạo.

Khoa học bao gồm 30 bài giảng, các tương tác, bài tập, kỳ thi, thông tin chi tiết của người hướng dẫn và nhiều tính năng khác.

Học sinh đạt được kiến thức cơ bản về cách trình bày, giải quyết vấn đề và học tập của AI.

Các học viên sẽ có thể “phát triển các hệ thống thông minh bằng cách lắp ráp các giải pháp cho các vấn đề tính toán cụ thể” vào cuối khóa học.

edX: Các nguyên tắc cơ bản về AI từ Đại học Columbia

 Đại học Columbia ở New York cung cấp khóa học 12 tuần miễn phí bao gồm các nguyên tắc cơ bản của AI trên cổng web edX.

Đó là một phần của chương trình Artificial Intelligence MicroMasters (edX) của Đại học Columbia. Chứng chỉ bao gồm Trí tuệ nhân tạo, Học máy, Robotics, Hoạt hình và Chuyển động CGI.

Toàn bộ khóa học MicroMasters trị giá 946 USD đảm bảo sự hiểu biết vững chắc về nguyên tắc AI, ứng dụng cho “nền tảng cao cấp, chuyên nghiệp, cao cấp trong Trí tuệ nhân tạo”.

Khóa học từ A-Z về trí tuệ nhân tạo A-Z của Udemy

Udemy cung cấp khóa học “Artificial Intelligence A-Z” dạy học sinh cách xây dựng AI, lý thuyết đằng sau AI, và làm cho AI đánh bại các trò chơi. Các thí sinh cũng có thể xây dựng một chiếc xe tự lái “ảo”.

Khóa học kết hợp việc học máy, khoa học dữ liệu và học tập sâu để “tạo ra AI mạnh mẽ cho các ứng dụng thực tế”.

Tìm hiểu về AI với các chuyên gia trong ngành cùng Nano Nanodegree

Nền tảng học tập trực tuyến toàn cầu, Udacity, có chương trình Nanodegree program in Artificial Intelligence giúp học sinh học các khái niệm cơ bản từ các chuyên gia và giúp hiểu biết sâu sắc về AI.

Khóa học bao gồm các chủ đề như thuật toán AI, thuật toán tìm kiếm, tối ưu hóa, lập kế hoạch và nhận dạng mẫu. Các chuyên gia AI sẽ giúp đỡ học sih trong suốt thời gian chương trình học.

Udacity tính phí 460 USD cho chương trình học trong ba tháng.

IIITB-UpGrad: UpGrad, IIIT-B cung cấp khóa học PG Diploma về học máy và AI

Nền tảng học UpGrad ở Mumbai hợp tác với Viện Công nghệ thông tin quốc tế, Bengaluru (IIIT-B) cung cấp Chứng chỉ PG diploma in Machine Learning and AI trong khóa học trực tuyến kéo dài 11 tháng.

Chương trình rất nghiêm ngặt bao gồm các thuật toán phân loại, học sâu, NLP, học tăng cường và mô hình đồ thị. Học sinh học cách tạo ra các giải pháp thông minh như chatbots, phân loại hình ảnh và trò chơi thông minh.

UpGrad tính phí 285.000 USD cho khóa học.

Với những khóa học trên, người dùng có thể tìm cho mình một khóa học phù hợp, để nâng cao và trang bị kịp thời cho mình những kiến thức từ nền tảng đến nâng cao, từ cơ bản đến phức tạp, từ một người chưa biết gì về AI, đến một người ứng dụng thông minh, hoặc đến một nhà phát triển ứng dụng. Tất cả đều phải trải qua một quá trình tìm tòi, nghiên cứu và học tập, biết vượt qua nhưng khó khăn và quyết tâm cao độ, sẽ mang cho chúng ta những kết quả ngoài sự mong đợ của mỗi người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *